“Cuộc hội ngộ” sau hơn 45 năm

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, ngày 10/05/2022, tại văn phòng tỷ lệ ca cược bóng đá , BGH nhà trường đã đón tiếp “đoàn khách đặc biệt” – Cựu giáo viên công tác tại trường trong những năm đầu mới thành lập.

BGH nhà trường nhận quà tặng cừ các Cô

Sau hơn 45 năm quay lại trường xưa, các Cô vô cùng vui mừng và xen lẫn cảm xúc bồi hồi, xúc động. Trong buổi nói chuyện, các Cô kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm trong những ngày đầu về nhận công tác tại trường (lúc đó trường có tên là Trường phổ thông cơ sở Sơn Hà)

Từ trái qua: Cô Phan Thị Danh, Cô Trương Thị Minh Hải, Cô Lê Thị Minh Nguyệt, Cô Dương Thị Minh Quang, Cô Phạm Thị Hoa và Cô Phạm Thị Chí

Thời điểm các cô công tác, toàn trường chỉ có 9 Thầy Cô giáo, là những sinh viên mới tốt nghiệp Sư phạm khóa 1, 2 của trường Cao đẳng Sư phạm Nghĩa Bình (nay là trường Đại học Phạm Văn Đồng) được phân công về công tác tại trường. Với điều kiện sống vô cùng khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, Thầy Cô cùng đùm bọc, giúp đỡ nhau vượt qua bao khó để mang kiến thức đến cho các em học sinh vùng miền núi Sơn Hà.

Sau bao nhiêu năm, ngôi trường ngày xưa đã có quá nhiều thay đổi, các khu phòng học, phòng chức năng được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ.

Các Cô chụp ảnh lưu niệm tại trường

Kỷ niệm duy nhất còn lại như đón chờ các Cô là cây phượng già nua. Cây phượng đã gắn với bao nhiêu kỷ niệm của các Thầy Cô giáo và các thế hệ học sinh. Không biết có mặt từ khi nào, nhưng cây phượng vẫn đứng đó, dõi theo quá trình công tác và học tập của thầy và trò tỷ lệ ca cược bóng đá . Năm nay, dường như biết trước được ngày trở về của các Cô, cây phượng không khô cằn như những năm trước mà đã xanh tươi, đâm chồi sớm hơn, báo hiệu một ngày vui, một ngày ý nghĩa của nhà trường.