HỘI THI VĂN HÓA, VĂN NGHỆ CHỦ ĐỀ: VĂN HỌC DÂN GIAN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thúc đẩy phong trào học hỏi giao lưu văn hoá, văn nghệ trong nhà trường, đồng thời tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích giúp các em phát triển toàn diện. Tạo cơ hội cho học sinh phát triển và chứng tỏ khả năng hiểu biết của bản thân, trên cơ sở những tác phẩm văn học dân gian sân khấu hoá các nhân vật thành các tiểu phẩm  các em hiểu sâu hơn về nội dung bài học.

Sáng ngày 24 tháng 02 năm 2024 tỷ lệ ca cược bóng đá tổ chức Hội thi văn hóa văn nghệ bằng hình thức sân khấu hóa với 3 vòng thi:

Về dự Hội thi có các thầy cô trong BGH nhà trường; sự góp mặt của các giáo viên tổ Ngữ văn, giáo viên trong trường và hơn 800 học sinh cùng về tham dự.

Thầy giáo Lê Văn Duy – Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

Tham gia hội thi gồm 3 đội:

ĐỘI THẠCH SANH

ĐỘI THÁNH GIÓNG

ĐỘI SƠN TINH

Ba đội trải qua ba vòng thi:

*Vòng I:  Màn chào hỏi

Các đội dự thi giới thiệu về đội bằng các hình thức ca, múa, kịch, thơ, vè mang âm hưởng dân gian kết hợp dùng tiếng Hrê để giới thiệu về đội của mình.

Các đội chơi thể hiện tài năng qua các tiết mục hát múa, làn điệu dân ca. Đặc biệt là sự lồng ghép phần giới thiệu giữa tiếng việt và Tiếng Hrê mới lạ gây sự hứng thú cho các các em học sinh.

* Vòng II:  Tìm hiểu kiến thức về văn học dân gian

Mỗi đội lựa chọn một gói câu hỏi và trả lời. Nếu trả lời sai thì 2 đội còn lại được quyền trả lời.

*Vòng III: Tài năng

Mỗi đội tham gia sẽ lựa chọn cho mình một hình thức diễn xướng dân gian riêng như: diễn kịch, hát ca dao dân ca, kể chuyện cổ tích… Đây là phần hấp dẫn nhất trong Hội thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người xem.

Có thể nói với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự nỗ lực và say mê tập luyện của các em học sinh, các hoạt động của Hội thi đã mang đến một không khí vui tươi, những tiếng cười sảng khoái và những hiểu biết về văn học dân gian cho tất cả các em học sinh.